CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

  • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

  • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

  • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên

8 Tháng Tư, 2019
Chương trình tại MSB Kim Liên - 6 tháng ưu đãi: 6,99% -Sau ưu đãi: 12%
Cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, và để thực hiện được những nhu cầu về vật chất đó thì phải cần một số tiền khá lớn mới đáp ứng nhu cầu của mình được.

Chính vì vậy mà nhiều khách hàng đã tìm đến ngân hàng để vay tiền. Vậy, sao khi vay tiền thì lãi suất sẽ được tính như thế nào, và vấn đề cụ thể mà bạn muốn biết là lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên sẽ ra sao. Hiểu được tâm lý muốn tìm hiểu của khách hàng về cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên để tự mình tính ra lãi suất thì qua bài viết hôm nay, những thông tin mà bạn cần sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ. Hãy theo dõbài viết để có được thông tin bạn muốn biết nhé!

Cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên như thế nào?

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên như thế nào là đơn giản, cụ thể và hiệu quả nhất thì dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách tính giúp khách hàng dễ hình dung nhất.

Sẽ có 5 bước cụ thể để khách hàng thực hiện được cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng như sau:

Bước 1: Xác định rõ số tiền cần vay

80% giá trị xe là khoản vay tối đa mà ngân hàng cho bạn vay khi mua xe.

Ví dụ: Bạn có nhu cầu được ngân hàng tài trợ tối đa để mua chiếc ô tô 604 triệu. Như vậy, số tiền tối đa quý khách hàng được tài trợ sẽ căn cứ giá xe trên HĐMB = 80% x 604 = 483,2 triệu. Ngân hàng không tính số lẻ nên số tiền được tài trợ sẽ làm tròn xuống là 483 triệu (79,96%).

Bước 2: Xác định thời gian vay

Thời gian vay càng dài thì số tiền lãi suất vay ngân hàng 1 tháng bạn phải trả cho khoản vay mua ô tô sẽ ít lại. Chính vì vậy mà tùy theo khả năng trả nợ mỗi tháng của bạn thì bạn sẽ được nhân viên tư vấn nên vay trong thời gian bao lâu là tốt nhất.

Bước 3: Xác định gói lãi suất vay ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có rất nhiều gói lãi suất vay khác nhau. Việc lựa chọn gói lãi suất vay nào là dựa vào nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên phải trả

Chúng ta sẽ chia làm 2 phần trong nghĩa vụ trả nợ. Bao gồm số nợ gốc và số tiền lãi phải trả.

Về số nợ gốc: chia đều cho thời gian vay

Ví dụ: Bạn có nhu cầu vay 500 triệu trong 72 tháng. Số tiền gốc phải trả cố định hàng tháng = 483.000.000 đồng/ 72 tháng = 6.944.444 đồng/ tháng.

Số tiền gốc này sẽ cố định cho đến hết khoảng thời gian vay.

Số tiền lãi phải trả: Bằng Số dư nợ x Lãi suất vay/ 12 tháng/ 30 ngày x Số ngày thực tế

Ví dụ: Ngày 15/03/2016, khách hàng giải ngân hồ sơ vay mua ôtô 483 triệu với gói lãi suất cực kỳ ưu đãi lựa chọn là 8,8%/năm trong 18 tháng đầu.

Ngân hàng lựa chọn ngày chốt sao kê ngày 26 hàng tháng.

Vậy, số tiền lãi phải trả tháng đầu tiên (vào ngày 26/03/2016) = 483.000.000 đồng x 8,8%/12 tháng /30 ngày x 11 ngày = 1.298.733 đồng.

Đây chính là lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên bạn phải trả. bạn cứ thực hiện theo cách tính chúng tôi nêu trên thì bạn đã có thể tự mình tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên và những tháng tiếp theo nữa.

Ở trên chính là những bước mà chúng tôi chỉ cho các bạn về cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên phải trả.

Vì sao nên biết về cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng

Vì sao nên biết về lãi suất vay ngân hàng 1 tháng đầu tiên phải trả?

Lãi suất vay trên thực tế người ta gọi là lãi suất thả nổi, vì thế mà nó không phải là lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Vấn đề này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng khi vay phải chịu thêm chi phí phát sinh. Chính vì vậy mà nếu khách hàng không nắm rõ được cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng hay hằng tháng phải trả thì sẽ là một thiệt thòi lớn của khách hàng. Bởi vì bạn sẽ không tự mình tính được lãi suất mình phải trả mà luôn phụ thuộc vào ngân hàng. Khi biết được cách tính rồi thì bạn sẽ chủ động hơn trong việc tính lãi suất và có thể điều phối chi tiêu thích hợp để có tiền trả lãi cho ngân hàng.

Đó chính là những thông tin về cách tính lãi suất vay ngân hàng 1 tháng mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn nhiều hơn khi thực hiện tính lãi suất khi vay.

Mỹ Nhân

Banker Group