CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

  • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

  • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

  • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

1 Tháng Tư, 2019
Chương trình tại MSB Kim Liên - 6 tháng ưu đãi: 6,99% -Sau ưu đãi: 12%

Một khi bạn đã quyết định tìm hiểu về lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay có nghĩa là bạn sẽ gắn bó với khoản vay đó trong thời gian dài. Điều này bắt buộc bạn phải cân đối chi tiêu của mình trong cuộc sống hàng ngày để có thể trả nợ đều đặn cho ngân hàng trong thời gian dài. Chính vì phải trả lãi trong khoản thời gian dài nên những người vay dài hạn có thể chịu những thay đổi như lãi suất lên hoặc lãi suất thấp sẽ ảnh hưởng lớn đến khoản tiền mà khách hàng phải trả trong thời gian dài đó. Do đó mà lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay là bao nhiêu luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Tìm hiểu lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay như thế nào?

Theo như tên gọi vay dài hạn thì bạn đã hiểu được đây là những khoản vay dài hạn là những khoản vay có thời hạn từ 5 năm trở lên. Thông thường thì những khoản vay dài hạn là những khoản vay có rủi ro lớn hơn những khoản vay ngắn hạn và trung hạn. Lý do là bởi vì khi vay dài hạn thì ngân hàng và khách hàng đều đối mặt với những rủi ro như những biến động về thị trường. Vậy, mức lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay là như thế nào? Hiểu được tâm lý tìm hiểu thông tin này của khách hàng thì dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin về vấn đề này. Cụ thể sẽ như sau:

Giải đáp lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay

Mặt bằng lãi suất huy động của ngân hàng thương mại nhà nước phổ biến không kỳ hạn từ 1-1,2%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 5-6,5%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 6,5-7%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 7,5-8%/năm.

Đối với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay huy động phổ biến không kỳ hạn khoảng 1,2%/năm; kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 6,5-7%/năm; kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 7-8%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 8-9%/năm.

Lãi suất cho vay lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dài hạn khoảng 11,5-12,8%/năm; trong đó, một số doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả đã được các ngân hàng thương mại cho vay với mức lãi suất chỉ 6,5-7%/năm.

Lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao phổ biến khoảng 12-13%/năm đối với lãi suất vay dài hạn.

Nên tìm kiếm thông tin về lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay ở đâu?

Nếu bạn muốn biết những thông tin về lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay nhưng không biết ở đâu sẽ cho bạn thông tin chính xác thì bạn hãy tìm đến những nhóm người dưới đây, họ sẽ cho bạn biết thông tin cụ thể và chính xác.

Khách hàng tìm kiếm thông tin về lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay

Nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng: Những nhân viên này họ làm việc trong ngân hàng nên họ luôn là người biết rõ những thông tin về ưu đãi lãi suất cũng như điều kiện để nhận được những ưu đãi lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay.

Nhân viên môi giới bất động sản: Đây là những người sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về ưu đãi lãi suất không phải chỉ một phía là từ 1 ngân hàng mà từ nhiều phía, có nghĩa là từ rất nhiều ngân hàng khác nhau.

Công ty tư vấn tài chính: Có thể nói đây sẽ là nguồn thông tin đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng. Lý do là bởi vì những tổ chức này họ luôn cập nhập thông tin nhanh chóng và toàn diện của tất cả các ngân hàng trên thị trường hiện nay. Điều này sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn ra được lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay tốt nhất thuộc về ngân hàng nào.

Muốn nhận ưu đãi lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay nên đến đâu?

Một khi bạn đã biết được ưu đãi lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay mà bạn muốn vay. Khi đó bạn hãy đến trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng đó gần nơi bạn sinh sống nhất để nhanh chóng hoàn thành thủ tục và hồ sơ cho vay. Khi đế yêu cầu khoản lãi suất vay dài hạn thì những nhân viên tư vấn tài chính sẽ tư vấn cho bạn những điều kiện gì là cần để vay dài hạn và những giấy tờ, hồ sơ bạn cần chuẩn bị là gì.

Bài viết hôm nay của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy những thông tin về lãi suất vay dài hạn ngân hàng hiện nay. Những thông tin này chắc chắn sẽ có ích cho bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé!

Mỹ Nhân

Banker Group