CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

 • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

 • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

 • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Vì sao mình đi làm “Lãnh lương đều” hàng tháng mà vẫn chưa Giàu?

20 Tháng Sáu, 2018

Bạn đã đi làm được 2-3 năm rồi, vậy bạn có bao giờ thắc mắc mình cứ làm ngày này qua tháng khác mà vẫn chưa giàu không?

Này nhé, cứ cho hàng tháng bạn lãnh lương 10 triệu-20 triệu hàng tháng, và tôi chắc chắn là bình thường bạn sẽ tự cân đo đong đếm và chi tiêu vừa đủ khoản đó: cơm áo gạo tiền, cafe với bạn bè, tiệc tùng, ma chay cưới hỏi, mua sắm du lịch … và cứ thế bạn cứ làm hàng tháng và thường sẽ tiêu hết hoặc dư rất  ít. Nếu bạn có nghĩ đến việc tiết kiệm:

 • Thứ 1, nếu có ai đó nói với bạn là tiết kiệm trước bao nhiêu % rồi mới xài phần còn lại -> Kinh nghiệm của tôi là chỉ được vài tháng đầu, rồi gặp chuyện gì đó phải chi bất ngờ thì sau đó lại đâu vào đấy, tháng nào xào tháng đó ^^
 • Thứ 2 là việc bạn tự tiết kiệm đòi hỏi sự kỷ luật rất cao mới được, nhưng chúng ta lại rất khó duy trì việc này trong thời gian dài
Tiết kiệm hay đầu tư?

Vậy giải pháp là gì?

Hãy vay đi, mạnh dạn vay vốn để tạo ra thêm 1 dòng thu nhập nữa thì mới giàu được (nhưng phải biết cách để vay chứ không vay vô tội vạ):

 • Khi vay, bạn tự khắc “được” ngân hàng nhắc trả nợ hàng tháng -> Do đó bạn sẽ dành tiền trả ngân hàng trước rồi mới chi tiêu phần còn lại
 • Vấn đề của bạn giờ chỉ là vay để làm gì sinh lời. Thường là 2 phương án: 

          – Đầu tư tài sản tích lũy như nhà đất: Chọn một miếng đất hoặc căn nhà hoặc chung cư nào để mua, bạn bỏ ra 30% vốn, còn lại vay 70%. Tốt nhất là nên mua ở giai đoạn mở bán chưa có sổ như đất phân lô hoặc chung cư dự án, vì giá sẽ bật lên nhiều nhất sau khi có sổ. Còn nếu mua nhà đất đã có sổ thì nên nắm được các tin tức liên quan để xem trong tương lại gần có những yếu tố nào để hỗ trợ giá tăng lên như: mở đường, xây cầu, siêu thị sắp mở, có quy hoạch khu đô thị lớn … hay đặc khu sắp mở thì càng tốt ^^ (Nên kiếm 1 người tầm sư học đạo để đầu tư theo trong giai đoạn đầu)

          – Hùn hạp kinh doanh cái gì đó, miễn sao tỷ suất sinh lời cao hơn lãi suất vay là được. Hiện nay phong trào khởi nghiệp – Startup đang mạnh, nên bạn sẽ không khó để trao đổi về việc kinh doanh 1 cái gì đó với bạn bè của mình, hãy bổ sung kiến thức kinh doanh và quản trị  thật tốt, khảo sát thị trường và lên kế hoạch kinh doanh  bài bản từ đầu để hạn chế cao nhất các rủi ro xảy ra.

 • Không khuyến khích bạn vay ra để chi tiêu các mục đích cá nhân, bởi vì đó là “Tiêu sản”, tức bạn phải trả lãi cho 1 cái mà nó ko sinh ra lợi nhuận gì cả. Còn trẻ thì hãy đầu tư vào “Tài sản” thay vì “Tiêu sản”
 • Và tin vui là Ngân hàng chỉ cho vay đối với các khách hàng có dòng thu nhập ổn định hàng tháng, và bạn đang có điều đó, hãy biết tận dụng, cái này gọi là sử dụng “Đòn bẩy tài chính”

  Có 2 phương án: Vay thế chấp và Vay theo lương

Về vấn đề vay vốn ngân hàng, có 2 phương án:

 • Vay thế chấp: lãi suất thấp hơn, tầm 8%-11% năm -> Yêu cầu bạn phải có nhà đất thế chấp (Riêng vay mua nhà đất thì có thể thế chấp bằng chính nhà đất định mua), bạn có thể vay tối đa 70% tài sản đảm bảo.
 • Vay tín chấp: hay còn gọi là Vay theo lương, lãi suất cao hơn, tầm 15%-20% -> Chỉ cần bạn có #LƯƠNG_CHUYỂN_KHOẢN là được, không cần tài sản thế chấp, bạn có thể vay tối đa 10-12 lần lương và tầm 900 triệu.

Bảng lãi suất vay các ngân hàng tại Banker Group

=> Do đó, việc của bạn là Hãy suy nghĩ về việc Đầu tư/Kinh doanh thêm ngay từ hôm nay, còn vấn đề #VAY_NGÂN_HÀNG thì hãy để Bankergroup.vn chọn cho bạn lãi suất thấp nhất nhé. Và nhớ điều chúng tôi nói ở trên, còn trẻ thì nên vay để đầu tư kinh doanh cái gì đó sinh lời (Tài sản), hạn chế vay để tiêu dùng không sinh lợi gì (Tiêu sản)

=> Còn nếu bạn có thu nhập nhưng cũng chưa biết đầu tư kinh doanh gì để có dòng thu nhập thứ 2 thì cũng có thể inbox bên mình luôn nhé ^^

Bankergroup.vn