CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

  • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

  • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

  • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Làm sao biết Nhà Đất bạn mua có đủ điều kiện vay ngân hàng?

12 Tháng Sáu, 2018

Chắc hẳn ít nhất 1 lần trong đời bạn sẽ có ý định mua nhà hoặc đất dù là để ở, đầu tư hay đơn giản chỉ để tích lũy tài sản. Và hiện nay với mặt bằng lãi suất khá thấp và việc vay vốn ngân hàng đã trở nên dễ dàng thì đa phần sẽ nghĩ tới việc vay mua nhà thay vì chờ đến khi đủ tiền mới mua.

Nhưng khi đã xác định đi vay ngân hàng, bạn cũng nên nắm vài đặc điểm về quy định nhận làm Tài sản đảm bảo của ngân hàng, để tránh mất thời gian nếu tài sản bạn mua không đủ điều kiện vay.

TSĐB là chốt chặn cuối cùng của ngân hàng nếu bạn không trả được nợ mua nhà, do đó dù quy định gì đi nữa thì chung quy lại vẫn là đảm bảo Tính khả mại của tài sản đủ bù đắp cho khoản vay trong suốt thời hạn vay

Banker Group sẽ ghi lại vắn tắt các quy định này một cách đơn giản nhất để bạn nắm. Hiện tại mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng, nhưng chúng tôi cố gắng viết ra các điểm chung nhất mà thông thường sẽ áp dụng, tất nhiên sẽ luôn có các ngoại lệ

CÁC QUY ĐỊNH CHUNG VỀ VIỆC NHẬN NHÀ ĐẤT LÀM TSĐB CỦA NGÂN HÀNG

1. Nhà phố – Đất đã có sổ

  • Diện tích tối thiểu: Thường sẽ là 20m2 đối với ngân hàng trong nước và 30m2 trở lên đối với ngân hàng nước ngoài
  • Hẻm: Từ 2m trở lên
  • Vị trí: Rất hạn chế/Không nhận các tài sản nằm cạnh khu vực tâm linh như mộ, đền, chùa, nhà thờ …
  • Tính pháp lý: Có sổ hồng/sổ đỏ đầy đủ, không nằm trong khu quy hoạch nào, không tranh chấp
  • Mục đích sử dụng đất: Nhận thổ cư là chủ yếu, hiện tại có rất ít ngân hàng cho phép nhận đất nông nghiệp/Trồng cây
Bankergroup.vn-Tài sản đảm bảo là nhà đất có sổ

2. Nhà chung cư chưa có sổ

Có 2 điều cần lưu ý đó là:

  • Một là bạn chỉ có thể vay mua nhà dự án này tại các ngân hàng đã liên kết với dự án, còn ngân hàng không liên kết thì sẽ không làm được.
  • Hai là bạn nên kiểm tra kỹ dự án đó đã được chủ đầu tư thế chấp ở đâu chưa, vì hiện nay các ngân hàng nhận thế chấp theo “Nhà ở hình thành trong tương lai” , tức là nếu chủ đầu tư đã thế chấp cả dự án cho ngân hàng rồi khi bán 1 căn cho bạn thì bạn phải yêu cầu chủ đầu tư giải chấp căn của bạn ra thì mới đăng ký thế chấp được.

=> Danh sách các chung cư HCM thế chấp ngân hàng cập nhật 6/2018

 

Bankergroup.vn-Tài sản đảm bảo là chung cư chưa sổ

Do đó, khi bạn xác định vay mua nhà đất, ngoài việc được hỗ trợ vốn thì bạn cũng sẽ an tâm hơn về căn nhà miếng đất định mua vì ngân hàng sẽ thay bạn thẩm định tài sản khá kỹ.

Để nhanh chóng hơn, bạn có thể gửi trước sổ nhà/đất định mua qua zalo cho Banker Group và chúng tôi sẽ thẩm định điều kiện và định giá sơ bộ giúp bạn “trong vòng 1 ngày” HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

=> Gửi sổ nhà đất cần định giá: tại đây

Nguồn: Bankergroup.vn