CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

  • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

  • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

  • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Lời khuyên từ các triệu phú: Hãy vay mua nhà ngay khi có thể

22 Tháng Bảy, 2019

Những câu chuyện đầu tư của giới doanh nhân nổi tiếng đều ít nhiều liên quan đến bất động sản. Với lối tư duy đột phá, thay bằng việc tiết kiệm tiền trong một thời gian dài để mua nhà, họ biết khôn ngoan sử dụng “đòn bẩy tài chính” để xây dựng nên sự nghiệp cho chính mình.

Bí kíp mua bất động sản của giới nhà giàu

Vay tiền để mua nhà là sự lựa chọn chung của nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới. Thoạt nghe có vẻ lạ đời nhưng thực tế đã chứng minh, những vụ đầu tư vào bất động sản bằng tiền vay từ người khác đã khiến giới nhà giàu càng thêm giàu.

Bà Barbara Res – Giám đốc điều hành Tập đoàn của tỉ phú Donal Trump trong thập niên 80 và 90, chia sẻ: “Trump luôn sử dụng tiền của người khác. Ông ấy luôn tìm ai đó để vay tiền đầu tư bất động sản”. Triệu phú Mỹ David Bach cũng đã làm phép tính: “Trung bình, những người sở hữu một căn nhà giàu hơn gấp 38 lần người đi thuê. Vì vậy, hãy cố gắng đầu tư vào ngôi nhà mà bạn có thể sở hữu vĩnh viễn”.

Quan điểm của họ không phải là không có lý. Dựa theo mức lãi suất ưu đãi của các ngân hàng hiện nay đang áp dụng cho người mua nhà , hãy thử làm một bài toán nhỏ. Nếu bạn đang có 1 tỉ và quyết tâm mua nhà ngay, bạn vay thêm 2 tỉ để mua nhà. Trong 10 năm sau bạn sẽ có gì?

Tính trung bình giá nhà tăng từ 15%/năm, ước tính sau 10 năm, giá trị nhà sẽ tăng tối thiểu 3 lần. Lãi suất ngân hàng bạn chi trả trong thời gian này là 1 tỉ 48 triệu – theo dư nợ giảm dần, trả thêm tiền vay 2 tỉ. Vậy là sau 10 năm, bạn có nhà kèm theo khoản lợi 4 tỉ 952 triệu. Ngược lại, nếu sau 10 năm mới mua nhà, liệu khi đó bạn đã có đủ 9 tỉ? Chưa kể đến tiền thuê nhà trung bình 10 triệu/tháng, bạn sẽ tốn 1,2 tỉ cho tiền thuê trong 10 năm mà vẫn không có nhà. Dĩ nhiên, số tiền tiết kiệm của bạn cũng sẽ sinh lời từ lãi suất ngân hàng, nhưng số tiền ấy sẽ không là gì nếu so với tỉ lệ sinh lợi của bất động sản.

Mức tăng thu nhập hoặc tăng lương không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản, do đó nếu thời gian càng kéo dài thì khả năng đủ tiền mua nhà càng xa vời. Nếu có nguồn thu nhập ổn định và một khoản tiền mặt vừa đủ thì bạn nên vay tiền mua nhà ngay.

Muốn mua nhà thu được lãi cao cần chú ý điều gì?

Tại Việt Nam, bất động sản là kênh bảo toàn tài sản tối ưu nhất, nhưng làm sao chọn được căn nhà vừa ý, vừa túi tiền mà lại sinh lợi cao trong tương lai? Cần phải biết rằng, một bất động sản trước khi lọt vào “tầm ngắm” của giới nhà giàu thế giới đều phải trải qua quá trình thẩm định thông tin nhằm đảm bảo tính an toàn và mang lại hiệu quả đầu tư khả quan.

Do đó, muốn đầu tư có lãi, người mua nhà cần xem xét 3 tiêu chí: an toàn, đúng giá trong thời điểm mua, tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nếu mua phải bất động sản bị vướng pháp lý sẽ khiến người mua phải đối mặt với kiện cáo. Hay mua nhà vướng quy hoạch thì khoản tiền đền bù nhận về cũng không đáng gì so với số tiền đầu tư ban đầu, đó là chưa kể đến hậu quả là người mua bị mất trắng.

Để tránh rủi ro người mua cần tìm đến các đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín để chọn mua nhà đất đã được thẩm định, bảo đảm an toàn pháp lý.

Các chuyên gia cho biết: “Mình phải đặt mình vào hoàn cảnh khách hàng, giúp họ tìm cho ra căn nhà, không chỉ an toàn pháp lý, mà còn “vừa ý – vừa túi tiền”. Nhiều yêu cầu khách đưa ra cũng nan giải lắm, vì khách hàng đâu có hiểu những mặt trái của thị trường: từ giá cả cho đến pháp lý, quy hoạch…

Có trường hợp người mua ưng ý với sản phẩm nhưng lại không đủ tiền mặt thanh toán đã được Banker Group hỗ trợ tư vấn và liên kết với ngân hàng để kịp thời vay mua nhà với lãi suất thấp. Những người trẻ mua nhà lần đầu, chưa đủ tài chính và thiếu kinh nghiệm, Banker Group sẽ tư vấn cụ thể về kế hoạch tài chính để giúp khách hàng tiếp cận được sản phẩm, đảm bảo cho các giao dịch mua bán bất động sản luôn luôn an toàn, chính xác và hiệu quả.

Nguồn: Sưu tầm

 

Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
So sánh lãi suất – Chọn ngân hàng – Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân