CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

  • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

  • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

  • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Vay mua nhà đất để “Đầu tư” và “Để ở” – Nên chọn ngân hàng như thế nào cho lợi?

12 Tháng Sáu, 2018

 

Bạn đang có ý định vay ngân hàng để mua nhà đất. Giữa muôn vàn các ngân hàng hiện hữu, đâu là yếu tố để bạn quyết định lựa chọn để vay vốn. Thông thường bạn sẽ cân nhắc rất nhiều yếu tố: Lãi suất, Phí phạt trả nợ trước hạn, thời gian xử lý hồ sơ … nhưng tùy vào mục đích bạn vay làm gì cũng có thể có căn cứ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

  • MUA NHÀ ĐẤT ĐỂ Ở

Các khoản vay mua nhà đất được các ngân hàng khá ưa chuộng, Do vậy mà các chính sách vay mua nhà cũng được ưu đãi hơn rất nhiều so với các loại hình vay khác.

Bạn mua nhà để ở cố định lâu dài. Do vậy thời gian vay mua nhà càng giãn ra (tối đa 20 năm) sẽ giúp bạn giảm được áp lực trả nợ hàng tháng. Thông thường các ngân hàng đều áp dụng chính sách miễn phạt trả nợ trước hạn từ năm thứ 3 hoặc năm 4 trở đi. Vì vậy nếu không có ý định thanh toán toàn bộ tiền vay trước thời hạn 3-4 năm thì tôi nghĩ yếu tố ưu đãi phạt trả nợ trước hạn bạn hãy để qua một bên.

Vay mua nhà đất để ở
Vay mua nhà đất để ở

Vậy chính xác bạn cần gì?

Ưu tiên số 1 của bạn lúc này là chọn ngân hàng với lãi suất thấp nhưng có ưu đãi cố định càng dài càng tốt. Hiện các ngân hàng khối trong nước và nước ngoài cố định 1-3 năm đầu tùy, do đó bạn có thể chọn ngân hàng nào lãi suất thấp mà có cố định 3 năm đầu là tốt nhất.

  1. MUA NHÀ ĐỂ ĐẦU TƯ

Nếu bạn vay mua nhà để đầu tư, mua đi bán lại vậy đâu là yếu tố bạn cần quan tâm?

Tất cả điều này phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư của bạn. Thông thường các nhà đầu tư sẽ không để tiền nằm yên một chỗ mà cho nó vận động để phát sinh lời. Bởi vậy thời gian vay vốn sẽ kéo dài 1-3 năm hoặc ngắn hơn thế.

Giả sử: Bạn vay ngân hàng 1 tỷ, thời gian vay 10 năm ,  mua nhà đất đầu tư, có 2 ngân hàng cùng đưa ra giải pháp

  • Ngân hàng A: Lãi suất vay ưu đãi 7,5% 12 tháng, phạt trả nợ trước hạn 2 năm đầu 3%
  • Ngân hàng B: Lãi suất vay ưu đãi 9% 12 tháng,miễn phạt trả nợ trước hạn

Nếu Bạn xác định thời gian đầu tư là 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ bán nhà để thu về gốc và lãi.

Nếu bạn lựa chọn phương án A thì năm đầu tiên bạn sẽ rẻ hơn được 15 triệu về lãi suất so với phương án B. Nhưng đến năm thứ 2 khi thanh toán nợ gốc bạn lãi phải chi ra nhiều tiền lãi phạt hơn là: 27 triệu. Do vậy, nếu là nhà đầu tư khôn ngoan tôi tin chắc bạn sẽ lựa chọn phương án B.

Hiện nay trên thị trường, để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư mà có rất nhiều gói vay mua nhà với chính sách linh hoạt: Linh hoạt trả nợ trước hạn, linh hoạt trong ân hạn vốn vay.

Do vậy, để lựa mặt gửi vàng chọn ngân hàng nào làm bạn đồng hành, bạn nên cân nhắc kỹ tất cả các yếu tố.

Vay mua nhà đất để đầu tư
Vay mua nhà đất để đầu tư

Vậy chính xác bạn cần gì?

Khi đầu tư hay đầu cơ nhà đất, bạn cần xác định rõ thời gian bán tài sản thu hồi vốn. Nếu chu kỳ đầu tư dự kiến là 1 năm, 2 năm hay 3 năm thì bạn nên chọn các gói lãi suất mà Không phạt sau 1-2-3 năm tương ứng. Tất nhiên là thời điểm bạn bán tài sản tất toán khoản vay chỉ là dự tính và kỳ vọng, do đó nếu chưa xác định rõ thì bạn có thể chọn gói Không phạt trong suốt thời hạn vay. Rồi từ đó bạn mới ưu tiên tới việc chọn lãi suất ngân hàng nào thấp hơn.

Tổng kết: Qua đó chúng ta có thể thấy được việc chọn ngân hàng vay mua nhà phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của chính bạn, khi bạn xác định càng rõ thì việc chọn ngân hàng càng dễ, chứ không hoàn toàn lúc nào cũng dựa vào ngân hàng lãi suất thấp nhất mà vay. Mua nhà để ở hay đầu tư chỉ là 2 loại nhu cầu, còn có các nhu cầu khác như cần ngân hàng giải ngân trong tuần, nhu cầu giải ngân tiền mặt tại Phòng công chứng …

Ngoài ra, thay vì tự tìm hiểu. Bạn có thể liên hệ đến Banker Group chúng tôi để có thêm thông tin cũng như được phân tích kỹ hơn trong quyết định chọn ngân hàng vay phù hợp nhé.

Bankergroup.vn