CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

 • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

 • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

 • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Những bất ngờ khi vay thế chấp HSBC

5 Tháng Tư, 2019
Chương trình tại MSB Kim Liên - 6 tháng ưu đãi: 6,99% -Sau ưu đãi: 12%
Vay thế chấp HSBC – Nên hay không?

Cùng với vay tín chấp, vay thế chấp cũng là một hình thức cho vay truyền thống và phổ biến của các ngân hàng. Việc sử dụng những tài sản đảm bảo là một cách để ngân hàng yêu cầu các khách hàng có trách nhiệm với khoản vay của mình. Vay thế chấp HSBC cũng vậy, mỗi khách hàng khi muốn có một khoản hỗ trợ tài chính từ ngân hàng cũng cần có những tài sản đảm bảo để ngân hàng lấy đó làm căn cứ giải ngân tài chính cho mọi người.

Tìm hiểu chung vay thế chấp HSBC

Ngân hàng HSBC là ngân hàng thuộc 100% sở hữu của Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải, là một trong những nhà băng có tốc độ phát triển cao, có mạng lưới phủ sóng gần như cả nước. Với phương châm “Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương”, HSBC đã nỗ lực đem tới cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm dịch vụ tốt, đặc biệt là vay thế chấp HSBD. Ngoài việc chú trọng các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp,… HSBC còn chú trọng đến các khách hàng là các cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Những khách hàng hay vay thế chấp HSBC thường là những doanh nghiệp muốn phát triển mở rộng quy mô, chi nhánh của công ty hay những hộ gia đình muốn vay vốn mua nhà ở, chung cư, sửa chữa nhà hay đầu tư kinh doanh các lĩnh vực nhỏ lẻ hoặc bất động sản. Với vay thế chấp HSBC, ngân hàng có thể chấp nhận các tài sản có giá trị lớn hơn hoặc bằng số tiền bạn muốn vay cho tất cả mọi người ở các vùng miền, các tỉnh thành khác trên cả nước.

Lãi suất vay thế chấp HSBC như thế nào?

Đối với mỗi khách hàng khi lựa chọn ngân hàng để quyết định vay vốn thì lãi suất cũng là thành tố quyết định.

Lãi suất vay thế chấp HSBC ra sao?

Tại vay thế chấp HSBC, bạn sẽ nhận được những ưu đãi về lãi suất cho các gói vay khác nhau. Cụ thể:

 • Lãi suất từ 7,49%/năm trong 6 tháng đầu khi vay từ 500 triệu trở nên. Phí thanh toán trước hạn năm đầu tiên, năm thứ hai và thứ ba lần lượt là 2.5%, 2% và 1%.
 • Lãi suất từ 8,99%/năm trong 12 tháng đầu tiên khi vay từ 500 triệu trở nên. Chỉ được tất toán trước hạn kể từ năm thứ 3 trở đi và phí thanh toán trước hạn là 3%.
 • Lãi suất từ 6,49%/năm trong 12 tháng đầu tiên khi vay từ 1 tỷ trở nên. Phí thanh toán trước hạn năm đầu tiên, thứ hai và thứ ba lần lượt là 3%, 2.75% và 1.75%.
 • Lãi suất từ 6,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên khi vay từ 1 tỷ trở nên. Phí thanh toán trước hạn năm đầu tiên, thứ hai và thứ ba lần lượt là 3%, 3% và 2%.
 • Lãi suất từ 7,99%/năm trong 36 tháng đầu tiên khi vay từ 2 tỷ trở nên. Phí thanh toán trước hạn là 3%.

Cùng các gói dịch vụ đa dạng và mức lãi suất hấp dẫn, vay thế chấp HSBC đã phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng. Đó là khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn cũng có thể chọn gói cố định lãi suất trong 3 năm.

Những thủ tục và điều kiện khi vay thế chấp HSBC

Cũng giống như những ngân hàng khác, khi vay thế chấp HSBC cũng yêu cầu những giấy tờ thủ tục cần thiết mà nhà nước yêu cầu.

Những yêu cầu cần thiết khi vay thế chấp HSBC

Tuy nhiên những thủ tục giấy tờ khi vay thế chấp HSBC là vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Những thủ tục bao gồm:

 • Là người dân Việt Nam hay Việt Kiều có độ tuổi từ 18 tới 65.
 • Có thu nhập ổn định và chứng minh được thu nhập. Đối với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của HSBC thì thu nhập tối thiểu là 10 triệu đồng/tháng. Đối với những khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì thu nhập tối thiểu là 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó các bạn cần phải có xác nhận của công ty về mức thu nhập này. Cũng giống như các ngân hàng khác, HSBC rất ưa chuộng tính an toàn cao nên yêu cầu khá cao đối với những người vay thế chấp HSBC. Nếu khách hàng đang làm việc tại các công ty lớn hay công tác tại các bộ phận Backoffice sẽ là tốt nhất vì họ là những người có thu nhập ổn định. Đối với những khách hàng làm tại bộ phận kinh doanh cần có kinh nghiệm tối thiểu 12 tháng. Trong trường hợp bạn mới chuyển việc cần phải có thời gian 3 tháng làm công việc hiện tại và 9 tháng làm việc trước đó.
 • Tài sản đảm bảo vay thế chấp HSBC phải chứng minh được quyền sở hữu và không có tranh chấp. Bạn cũng có thể thế chấp bằng sổ đỏ, nhà đất, ô tô, công xưởng,… hay những vật có giá trị khác.
 • Đơn xin vay thế chấp HSBC của ngân hàng HSBC (theo mẫu)
 • Giấy CMND (bản sao có công chứng) hoặc sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc độc thân

Trên đây là những giấy tờ thủ tục cần thiết khi vay thế chấp HSBC. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi đến ngân hàng để tránh mất thời gian cũng như công sức đi lại nhiều.

Vay thế chấp HSBC tại đâu?

Khi muốn vay thế chấp HSBC, ban có thể đến các chi nhánh của ngân hàng HSBC gần mình nhất để được các nhân viên ngân hàng ở đó tư vấn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lên trang web của ngân hàng để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Mỹ Nhân

Banker Group