CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

 • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

 • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

 • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Review: Vay mua nhà/Vay thế chấp ngân hàng Sacombank – Những điều chưa biết

20 Tháng Mười Một, 2017

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín hay còn được biết đến với cái tên Sacombank chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người. Là một ngân hàng thương mại cổ phần trẻ và thuộc tầng trung trên thị trường tài chính, Sacombank mang đến những gói vay mua nhà, vay thế chấp, vay vốn với lãi suất ưu đãi, linh hoạt và hấp dẫn. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về  ngân hàng này nhé.

1. Giới thiệu Ngân hàng Sài Gòn Thương tín – Sacombank

Sacombank - Đồng hành cùng phát triển
Sacombank – Đồng hành cùng phát triển

Thành lập năm 1991, đến nay cái tên Sài Gòn thương tín đã có 26 năm phát triển, có thể nói Sacombank là một trong những ngân hàng khối cổ phần thời đầu, ít ai biết rằng Sacombank còn thành lập trước cả những tên tuổi có tiếng như Vietinbank, ACB, MB,..

Đến nay Sacombank đã có 564 điểm giao dịch bao gồm: 109 chi nhánh và 443 phòng giao dịch trên hệ thống toàn quốc. Ngoài ra chắc hẳn nhiều người chưa rằng, Sacombank là một trong số ít các ngân hàng TMCP bung mình ra thị trường nước ngoài. Hiện nay Sacombank sở hữu 2 ngân hàng con là : Ngân hàng Sài Gòn thương tín Campuchia và Ngân hàng TNHH Sài Gòn thương tín Lào với 9 chi nhánh và 1 phòng giao dịch tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, Sacombank còn có 4 công ty con khác là: Công ty TNHH MTV Sài Gòn thương tín, Công ty TNHH MTV Kiều hối Sài Gòn thương tín, Công ty TNHH Quản lý nợ và khai thác tài sản Sài Gòn thương tín, Công ty TNHH Vàng bạc và đá quý ngân hàng Sài Gòn thương tín.

2. Hạn mức vay thế chấp ngân hàng Sacombank

Rất ít các ngân hàng có thể nói tài trợ vốn cho khách hàng 100% nhu cầu vốn của khách hàng. Tuy nhiên tại Sacombank bạn dễ dàng bắt gặp các chương trình với ưu đãi tài trợ 100%.  Trên thực tế mặc dù không được 100% như Sacombank quảng cáo đến khách hàng, nhưng thực sự Sacombank có thể tài trợ vốn lên đến 85-90% phương án của khách hàng. Một con số tài trợ vốn cực kỳ ưu đãi và hấp dẫn.

Đối với vay mua nhà Sacombank có thể tài trợ vốn lên đến 25 năm và 10 năm đối với khoản vay mua xe.

3. Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng Sacombank

Cũng như tất cả các ngân hàng khác, hồ sơ vay vốn tại Sacombank bao gồm 4 phần: Giấy tờ chứng minh nhân thân, Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, Giấy tờ tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.

 • Hồ sơ pháp lý
  • Các giấy tờ chứng minh nhân thân, lý lịch của khách hàng vay vốn và các bên liên quan ( người bảo lãnh, người đồng ký vay,..)
  • Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu
  • Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người vay thế chấp và các bên liên quan
 • Hồ sơ tài chính
  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Nếu Khách hàng kinh doanh có nguồn thu nhập từ kinh doanh có thể cung cấp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy xác nhận hoạt động kinh doanh cuả Khách hàng có dấu phường/ xã nơi khách hàng đang kinh doanh.  Khách hàng có thể cung cấp bảng kê doanh thu hoặc nếu không có Sacombank có thể ghi nhận nguồn thu của khách hàng trong 1 tuần gần nhất thay thế
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo
  • Sổ đỏ hoặc sổ hồng
  • Đăng ký đăng kiểm xe ô tô.
 • Hồ sơ mục đich vay vốn: Một số giấy tờ như hợp đồng đặt cọc mua nhà, hợp đồng mua xe, giấy phép xây dựng, giấy phép xây sửa nhà,..

4. Lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng Sacombank

Nhìn chung lãi suất Sacombank khá cao tuy nhiên chính sách phí phạt là một ưu thế
Nhìn chung lãi suất Sacombank khá cao tuy nhiên chính sách phí phạt là một ưu thế

Tại Sacombank, hiện nay khách hàng có thể biết đến các gói vay thế chấp ưu đãi như:

 • Vay mua nhà: 12% năm đầu
 • Lãi suất vốn sau ưu đãi của Sacombank rơi vào 12,1%/ năm

5. Vay thế chấp ngân hàng Sacombank – Có gì khác biệt ?

Không quá khắt khe trong hồ sơ và tạo điều kiện hết mức cho khách hàng là màu sắc của khối Ngân hàng TMCP hiện nay và Sacombank cũng vậy. Ngoài ra, Sacombank cũng có những mảng màu sắc cá nhân riêng biệt khác.

Giải ngân không phong toả Sacombank là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực cho vay mua bán bất động sản với lợi thế giải ngân tiền mặt ngay tại thời điểm công chứng mua bán do đó các bên bán cực kì thích làm việc với Sacombank tại thời điểm đó (không phải phong toả chờ thời gian sang bộ đăng tên như các ngân hàng khác). Tuy nhiên hiện nay lợi thế này đang gặp sự cạnh tranh lớn từ các ngân hàng trong khối TMCP như Eximbank, TPBank, MBBank…

Hỗ trợ vốn cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ Sacombank rất mạnh trong việc cấp hạn mức bổ sung vốn lưu động cho các hộ tiểu thương nhỏ lẻ tại các chợ đầu mối có thể cho phép nhân viên thu tiền mặt hàng ngày. Do đó, nhận được sự ưa chuộng tin dùng từ các tiểu thương.

Tính cá nhân hóa trong hồ sơ: Tại Sacombank, mọi công việc đều do cán bộ tín dụng làm: từ khâu thu thập hồ sơ khách hàng, thẩm định khách hàng, thẩm định tài sản, công chứng thế chấp,.. Do vậy không lấy gì làm lạ khi mà khách hàng có thể vay mua nhà, vay thế chấp với mức tài trợ cao trên phương án như vậy.

Linh hoạt trong hồ sơ vay vốn: Sacombank rất quan tâm đến thiện chí trả nợ của khách hàng và thu nhập thực tế của họ nên hồ sơ vay tương đối linh động nhằm tiếp cận những khách hàng phân khúc tầm trung trở lại và đặc biệt là khối kinh doanh nhỏ lẻ.

Phí trả nợ trước hạn đối với các món vay thế chấp, Sacombank cho phép khách hàng được trả thêm 30-50 triệu/tháng không bị phạt (tương đồng chính sách với ACB).

Sacombank cho phép trả trước hạn 30-50 triệu mỗi tháng
Sacombank cho phép trả trước hạn 30-50 triệu mỗi tháng

Ngoài ra nếu theo quan điểm của cán bộ tín dụng rằng khách hàng tốt, có đủ nguồn tài chính thanh toán nợ vay, có tài sản đảm bảo thì về mặt hồ sơ giấy tờ có thể được tạo điều kiện bỏ bớt hoặc sử dụng các giấy tờ khác chứng minh. Hẳn chính vì sự linh hoạt đó mà khách hàng thường muốn được làm việc với ngân hàng này.

6. Mạng lưới chi nhánh Sacombank tại TP Hồ Chí Minh

Với hàng chục chi nhánh và hơn 100 phòng giao dịch có mặt trên địa bàn TP HCM, thật không khó để bạn liên hệ với cán bộ tín dụng ngân hàng này khi có nhu cầu vay vốn, vay mua nhà.

Các chi nhánh của Sacombank tại TP HCM:

Chi nhánh Sài Gòn : 177-179-181 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp.HCM
Chi nhánh Nguyễn Công Trứ: 44, 50, 52, 54 Đ.Nguyễn Công Trứ và Số 41 Đ.Tôn Thất Đạm, P.Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bến Thành: 8 – 30 – 32 Nguyễn Thị Nghĩa, Phường Bến Thành, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Trung tâm: 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, Tp. HCM
Hội Sở: 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, Tp. HCM
Chi nhánh Điện Biên Phủ: 549 Điện Biên Phủ, P. 3, Q. 3
Chi nhánh 8 tháng 3: 41-43 Trần Cao Vân, P. 6, Q. 3
Chi nhánh Quận 9:270 -272 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh, Viet nam
Chi nhánh Tân Định: 247 – 247Bis – 249 Hai Bà Trưng, Phường 06, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận 4: 53- 55 – 57 Hoàng Diệu, Q. 4, Tp Hồ Chí MInh
Chi nhánh Hoa Việt:382A-B Trần Hưng Đạo, P. 11, Q. 5
Chi nhánh Hưng Đạo: 99A Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Q. 5
Chi nhánh Bình Tây: 59-61-63-65 Hậu Giang, P. 2, Q. 6
Chi nhánh Quận 8: 324 Chánh Hưng, Q. 8
Chi nhánh Lý Thái Tổ:  374 – 376 Lý Thái Tổ, Phường 10, Sài Gòn, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chi nhánh Chợ Lớn: 920 – 920A – 920B Nguyễn Chí Thanh, P.4, Q.11
Chi nhánh Quận 11:970 Ba Tháng Hai, phường 12, Quận 11, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chi nhánh Phương Nam: 279 Lý Thường Kiệt, phường 15, Sài Gòn, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chi nhánh Minh Phụng: 258 Minh Phụng, Phường 02, quận 11, Tp.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận 12: 38 Trường Chinh KP6 – P.Tân Hưng Thuận, Q.12
Chi nhánh Củ Chi: 345 Quốc lộ 22, ấp Thượng, Tân Thông Hội, Củ Chi
Chi nhánh Gò Vấp: 92-94-96-98 Nguyễn Oanh, P. 7, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Chi nhánh Hóc Môn:2/1A – 2/1E Phan Văn Hớn, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn
Ngoài ra, để có thêm những thông tin cập nhật, Bạn có thể liên hệ đến các tổ chức tư vấn tài chính uy tín để được tư vấn các gói vay ưu đãi nhất.

– Thanh Thúy –
Bankergroup.vn