CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

 • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

 • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

 • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Review: Vay thế chấp/Vay mua nhà Ngân hàng Quân đội MBBank – Mọi đối tượng đều được hỗ trợ

20 Tháng Mười Một, 2017

Nhắc đến Ngân hàng TMCP Quân đội ( hay còn thường được gọi là MBBank) mọi người nghĩ ngay đến Ngân hàng của nhà binh, mang tinh thần kỷ luật thép. Điều này cũng không lấy gì làm lạ bởi MB bank được điều hành với Ban hội đồng quản trị là các cán bộ cốt cán của Quân đội nhân dân Việt Nam. Quan điểm MBBank là ngân hàng phục vụ cho vay mua nhà, vay thế chấp dành riêng cho quân đội – Liệu có đúng?  Trên thực tế thì không phải như vậy, cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu vì sao lại như vậy nhé.

1. Giới thiệu Ngân hàng MBBank – Ngân hàng TMCP Quân đội

MB bank và tham vọng trở thành Ngân hàng tiện lợi nhất Việt Nam

Thành lập năm 1994, đến nay MBBank đã có hơn 23 năm hình thành và phát triển. MBBank là doanh nghiệp của Quân đội nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Với mục tiêu ban đầu là nhằm phục vụ và hỗ trợ Cho Quân đội. Tuy nhiên, đến nay bằng sự phát triển nhanh như thần tốc của mình, MBBank đã là một thương hiệu phổ biến, thông dụng và được biết đến rộng rãi trên thị trường tài chính Việt Nam.

2. Hạn mức vay thế chấp ngân hàng MBBank

Với phong cách nhà binh, sự mạnh mẽ và quyết đoán đã làm nên thương hiệu của MBBank. MBBank tài trợ vốn với tỷ lệ khá cao lên đến  80% giá trị tài sản thế chấp của khách hàng. MB tài trợ  vay mua nhà lên đến 20 năm, vay mua xe lên đến 8 năm ( các ngân hàng TMCP khác chỉ tài trợ vay mua xe tối đa 7 năm)

Thời hạn cho vay rất linh hoạt ở Ngân hàng Quân Đội
Thời hạn cho vay rất linh hoạt ở Ngân hàng Quân Đội

3. Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng MBBank

Thủ tục hồ sơ vay vốn tại MBBank đơn giản và gọn nhẹ , KH chỉ cần cung cấp:

 • Hồ sơ pháp lý
  • Các giấy tờ chứng minh nhân thân, lý lịch của khách hàng vay vốn và các bên liên quan ( người bảo lãnh, người đồng ký vay,..)
  • Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu
  • Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người vay thế chấp và các bên liên quan
 • Hồ sơ tài chính: Các giấy tờ để chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng
  • Với nguồn thu nhập từ lương thì khách hàng cung cấp Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có dấu đỏ của doanh nghiệp
  • Với nguồn thu nhập từ sản xuất kinh doanh thì khách hàng cung cấp Đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận của Phường nơi khách hàng kinh doanh xác nhận thay thế , báo cáo tài chính, bảng kê thu chi của cơ sở kinh doanh.
  • Một điểm đáng lưu ý ở nguồn thu nhập từ hộ kinh doanh, MB bank không yêu cầu cơ sở kinh doanh có Giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng yêu cầu bắt buộc là cơ sở kinh doanh có hoạt động đều đặn và thời gian hoạt động > 6 th.
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo
  • Sổ đỏ hoặc sổ hồng
  • Đăng ký đăng kiểm xe ô tô.
 • Hồ sơ mục đich vay vốn: Một số giấy tờ như hợp đồng đặt cọc mua nhà, hợp đồng mua xe, giấy phép xây dựng, giấy phép xây sửa nhà,..

4. Lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng MBBank

Tại MB bank các gói vay thế chấp ưu đãi thông thường:

 • Đối với các gói vay mua nhà MB : 10,5% năm đầu
 • Đối với các gói vay mua xe: 7,7% năm đầu.
 • Đối với cán bộ nhân viên quốc phòng lãi suất được ưu đãi giảm hơn so với ưu đãi khách hàng thông thường là  0,1%/ năm
 • Lãi suất vốn sau ưu đãi của khách hàng rơi vào 11-11,5 %/ năm.

Ngoài ra, MB bank còn tài trợ và liên kết dự án Bất động sản. Tùy vào chính sách của từng dự án mà KH nhận được mức ưu đãi khác nhau nhưng nhìn về mặt khách quan, lãi suất liên kết thường có phần hấp dẫn hơn so với các gói vay mua nhà ưu đãi thông thường do nhận thêm  phần tài trợ vốn ưu đãi từ phía  các nhà đầu tư.

Phí phạt trả nợ trước hạn

 • Phí phạt trước hạn 2 năm đầu: 2%
 • Phí phạt 2 năm tiếp theo: 1,5 %
 • Các năm còn lại: Free

5. Điều kiện vay thế chấp ngân hàng MBBank

Để được vay vốn MBBank, Khách hàng chỉ cần có mục đích vay vốn rõ ràng, nguồn thu nhập ổn định đủ để trả nợ vay, tài sản đảm bảo và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn đầy đủ là được. Dù vậy, MB bank cũng có một số cơ chế và đặc thù riêng:

Khâu thẩm định hồ sơ: Nếu như một số ngân hàng TMCP có bộ phận kiểm tra hồ sơ cho cán bộ tín dụng ngay tại chi nhánh thì việc linh động cho thiếu hoặc bổ sung sau, tuy nhiên việc hỗ trợ tập trung yêu cầu  cán bộ tín dụng phải thu thập đủ hồ sơ và đôi khi nếu cán bộ tín dụng và bộ phận hỗ trợ vận hành không làm việc ăn ý có thể gây ra tình trạng “ om hồ sơ”, khiến khách hàng phải chờ đợi và đôi khi nếu là kinh doanh còn có thể dẫn đến mất cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, việc thẩm định tập trung và hỗ trợ tập trung thay vì để riêng tại chi nhánh làm cho năng suất và hiệu quả tăng cao trên toàn hệ thống MB. Tính đến hiện tại, tốc độ phê duyệt và thời gian giải ngân của MB đã được cải thiện đáng kể, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Thẩm quyền phê duyệt: Đa phần các hồ sơ cá nhân có thẩm quyền phê duyệt tại chi nhánh, còn nếu số tiền vay mua nhà, vay thế chấp lớn hoặc ngoại lệ mới phải trình Giám đốc khối, nên khâu phê duyệt cho vay của MB khá nhanh chóng.

Hiện nay một số chi nhánh có thẩm quyền tự phê duyệt các khoản vay nhỏ
Hiện nay một số chi nhánh có thẩm quyền tự phê duyệt các khoản vay nhỏ

Hồ sơ chứng minh tài chính: MB ưa chuộng nguồn thu nhập từ lương và kinh doanh.

 • Với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh cá thể, khách hàng phải có đăng ký kinh doanh hoặc Hợp đồng thuê kiot, sạp chợ, có chứng từ chứng minh nộp thế.
 • Với hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ có giấy phép hoặc không có giấy phép đều nhận được tài trợ vốn từ MB, với điều kiện hộ kinh doanh hoạt động ổn định tối thiểu 2-3 năm hoạt động ổn định và hiệu quả. Ngoài ra, MB yêu cầu khách hàng phải hoạt động và có nguồn thu ổn định từ hoạt động này tối thiểu 1 năm. ‘
 • Với nguồn thu nhập từ doanh nghiệp, Khách hàng cần cung cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 6 tháng. Ngoài ra, MB yêu cầu doanh nghiệp phải có hoạt động kinh doanh tối thiểu 1 năm. Tuy nhiên, MB vẫn linh động ghi nhận báo cáo nội bộ, nếu doanh nghiệp có tình hình hoạt động tốt.

6. Mạng lưới chi nhánh MBBank tại TP HCM

Tại TP HCM, không khó để bắt gặp biểu tượng MB màu xanh hòa bình cùng với ông sao 5 cánh góc bên phải logo – Biểu tượng đặc trưng của Ngân hàng TMCP Quân đội.

Với 14  chi nhánh và gần 100 PGD lớn nhỏ trên địa bàn TP HCM, thật không khó để nhận được sự hỗ trợ từ MB bank khi bạn có nhu cầu vay mua nhà, vay thế chấp.

Các chi nhánh MB bank tại TPHCM

Chi nhánh An Phú – Chung cư An Phú, KĐTM An Phú, An Khánh, Nguyễn Quý Đức, An Phú, Quận 2, TP HCM
Chi nhánh Bắc Sài Gòn – Số 3, Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TPHCM
Chi nhánh Bình Chánh –  Số 207-209, đường 9A, khu dân cư Trung Sơn, ấp 4, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM
Chi nhánh Chợ Lớn – Tầng trệt, tầng 1 và tầng 2, số 353 – 355 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP HCM
Chi nhánh Đông Sài Gòn – Số 538 Cách mạng tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Chi nhánh Gia Định – Số 3 Hoàng Hoa Thám, Quận Bình Thạnh, TP  HCM
Chi nhánh Hóc Môn – Số 27/2B đường Lý Thường Kiệt, thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, TP HCM
Chi nhánh Nam Sài Gòn – Số 954-956 Nguyễn Văn Linh, khu phố Mỹ Toàn 3, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM
Chi nhánh Nhà Bè – Số A23- A25, khu biệt thự Kim Long, KDC Phú Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM
Chi nhánh Phú Nhuận – Số 305 đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, quận Tân Bình, TP HCM
Chi nhánh Sài Gòn – Số 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
Chi nhánh Sở giao dịch- Tòa nhà Sunny Tower, số 259 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Quận 1, TP HCM
Chi nhánh Tân Tạo – Số B3/16- B3/17, quốc lộ 1A, ấp 2, xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP HCM
Chi nhánh TP HCM – Số 18B Cộng Hò, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM
Để có thể có các thông tin cập nhật mới nhất từ các ngân hàng. Bạn có thể tìm sự tư vấn từ các tổ chức tư vấn tài chính uy tín như tại HCMBanker chúng tôi.

– Thanh Thúy –
Bankergroup.vn