CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

 • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

 • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

 • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Review: Vay thế chấp/Vay mua nhà ngân hàng Shinhan – Tại sao bạn nên chọn vay thế chấp tại ngân hàng Shinhanbank?

20 Tháng Mười Một, 2017

Thời điểm cuối năm là thời điểm  mà các công trình xây dựng hoàn công, các hộ kinh doanh hối hả, tranh thủ thời điểm cuối vụ để chốt năm, nhu cầu tiêu dùng mua sắm tăng cao , do vậy đây cũng là thời điểm mà Tín dụng hot nhất. Nhưng vay thế chấp ở đâu bây giờ khi có quá nhiều Ngân hàng và ngân hàng nào cũng chào gói vay mua nhà ưu đãi. Đọc bài viết dưới đây và tìm hiểm nguyên nhân vì sao mình lại khuyên bạn vay vốn thế chấp Ngân hàng Shinhanbank nhé.

1. Shinhanbank – Tập đoàn tài chính Shinhan

Shinhanbank trực thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Đây được xem là tập đoàn tài chính tiên phong về việc nắm giữ tài chính của Hàn Quốc. Shinhanbank có bề dày lịch sử hơn 100 năm và tại Việt Nam Shinhanbank cũng đã có 24 năm hình thành và phát triển . Nếu so bề dày lịch sử thì Shinhanbank góp mặt cùng thời với các ngân hàng TMCP  có tên tuổi như  ACB, MB và Sacombank, VPbank,…

Trên thị trường tài chính Việt Nam, Shinhanbank nổi lên với các gói giải pháp tài chính thông qua việc cấp tín dụng bằng hình thức vay thế chấp. Vay thế chấp là việc khách hàng sử dụng tài sản của mình thế chấp cho ngân hàng  để bảo đảm cho khoản vay..

 Biểu tượng Ngân hàng Shinhanbank
Biểu tượng Ngân hàng Shinhanbank

2. Hạn mức vay thế chấp tại ngân hàng Shinhanbank

Shinhanbank hỗ trợ vốn lên tới 80% nhu cầu của khách hàng, với thời gian vay tối đa là 20 năm đối với các khoản vay mua nhà Shinhanbank và 5 năm đối với các khoản vay thế chấp Shinhanbank mua xe.

3. Hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng Shinhanbank

Lãi suất ưu đãi, chính sách vay  thế chấp hấp dẫn và hồ sơ thủ tục thì hết sức đơn giản.

Bạn chỉ cần cung cấp:

+ Hồ sơ pháp lý

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (Bản photo hoặc bản scan chụp ảnh)

+ Hồ sơ tài chính

 • Hợp đồng lao động hoặc Đăng ký kinh doanh ( bản photo hoặc bản scan chụp ảnh)
 • Nếu nguồn thu từ lương chuyển khoản ngân hàng thì sao kê lương 3 tháng và có dấu đỏ của ngân hàng. ư
 • Nếu nguồn thu từ lương thì cung cấp Giấy xác nhận lương có dấu của công ty, giám đốc và bộ phận kế toán.
 • Nếu nguồn thu từ hoạt động kinh doanh thì bản kê thu chi hàng hoá, sổ sách.

+ Tài sản đảm bảo

 • Sổ đỏ
 • Giấy đăng ký, đăng kiểm xe ô tô ( Bản photo hoặc bản ảnh )

4. Lãi suất cho vay thế chấp ưu đãi tại Shinhanbank

Cùng với sự hỗ trợ vốn từ Tập đoàn Shinhan, Shinhanbank Việt Nam được hỗ trợ rất lớn từ dòng vốn của các Nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam. Các Tập đoàn Hàn Quốc như Samsung, Lotte và hơn hàng trăm các doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc ngày càng phát triển và đầu tư nhiều vào Việt Nam bao nhiêu thì Shinhanbank lại có lưu lượng vốn chảy qua nhiều bấy nhiêu. Lãi suất đầu vào thấp nên lãi suất tín dụng đầu ra tại Shinhanbank cực kỳ ưu đãi.

Cùng Shinhanbank hiện thực hoá giấc mơ sở hữu nhà riêng của bạn?
Cùng Shinhanbank hiện thực hoá giấc mơ sở hữu nhà riêng của bạn?

+ Đối với gói vay mua nhà, Bạn có 3 lựa chọn:

 • Gói 1: 7,2%  1 năm đầu
 • Gói 2: 7,9%  2 năm đầu
 • Gói 3: 8,3%  3 năm đầu

+ Đối với gói vay mua xe, Bạn có 2 lựa chọn:

 • Gói 1: 7,39%  1 năm đầu
 • Gói 2: 8,4% 3 năm đầu

Các năm sau gói ưu đãi, lãi suất rơi vào khoảng  9%- 9.5%/ năm.

Đây có thể coi là lãi suất cực kỳ tốt, vì nếu cả sau ưu đãi thì hiện nay cũng chưa một ngân hàng nào tại Việt Nam có mức lãi suất tốt như vậy ( Các NHTM tại Việt Nam lãi suất vay mua nhà sau ưu đãi thường rơi vào 10.5%-11.5%/năm)

5. Tại sao bạn nên  vay thế chấp tại ngân hàng Shinhanbank Việt Nam ?

Thời điểm này bạn đang cần vốn , tôi nghĩ bạn nên chọn  Shinhanbank, Vì sao ư?

+ Thứ nhất, về lãi suất

Như đã nói ở trên, Shinhanbank có một cơ chế lãi suất cực ưu đãi mà có thể nói là hiếm ngân hàng nào cạnh tranh được.

Lãi suất ưu đãi tại các ngân hàng TMCP rơi vào 9% -9,5%  1 năm đầu. Sau đó các năm tiếp theo áp dụng lãi suất thả nổi, rơi vào 10,5%- 11,5% / năm. Trong khi đó tại Shinhanbank, bạn được hưởng mức lãi suất ưu đãi 7,2 – 7,39% 1 năm đầu và lãi suất thả  nổi các năm sau rơi vào 9 – 9,5%/năm.

+ Thứ hai, thời gian vay ưu đãi dài hơn

Hầu hết các Ngân hàng TMCP tại Việt Nam bây giờ chỉ ưu đãi cho khách hàng vay mua nhà theo các gói 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng. Rất ít các ngân hàng ưu đãi lãi suất 2 năm đầu như Shinhanbank và để ưu đãi 3 năm đầu về lãi suất thì càng hiếm hơn.

Ngoài ra, thông thường các ngân hàng sẽ miễn phạt cho khách hàng từ năm thứ 5 trở đi, còn tại Shinhanbank bạn đã có thể làm điều này từ năm thứ 4 rồi.

6. Điều kiện vay thế chấp tại ngân hàng Shinhanbank?

Vay vốn tại Shinhanbank dễ hay khó?
Vay vốn tại Shinhanbank dễ hay khó?

Với lãi suất ưu đãi như vậy, dĩ nhiên Shinhanbank cũng có những tiêu chuẩn khách hàng đặc thù. Để nhận được hỗ trợ vốn từ Shinhanbank, bạn cần có mục đích vay rõ ràng minh bạch, hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính và tài sản đảm bảo đầy đủ. Một vài đặc điểm đặc thù của Shinhanbank như:

 • Shinhanbank ưa chuộng nguồn tài chính có số liệu rõ ràng và khách quan. Bởi vậy đối với khách hàng có nguồn thu nhập từ lương chuyển khoản thì hồ sơ chỉ cần cung cấp sao kê lương 3 tháng kèm hợp đồng lao động là có thể phê duyệt, giải ngân nhanh chóng.
 • Đối với khách hàng có nguồn thu nhập cũng từ lương nhưng lương tiền mặt thì cần cung cấp HĐLĐ có giá trị hiệu lực 1 năm gần nhất và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập đó như giấy xác nhận lương có dấu công ty, chữ ký giám đốc.
 • Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp thì để chứng minh năng lực tài chính khách hàng phải cung cấp Báo cáo tài chính của Công ty cho ngân hàng. Đa phần các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, số liệu trên Báo cáo tài chính nội bộ và Báo cáo thuế là 2 số liệu hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn trái ngược hẳn nhau khi Báo cáo thuế liên tục báo lỗ còn Báo cáo nội bộ vẫn tăng trưởng. Vậy căn cứ vào số liệu nào để cho vay? Trong khi nhiều Ngân hàng TMCP vẫn linh động cho vay dựa trên số liệu báo cáo nội bộ, thì ở Shinhanbank lại khác. Shinhanbank sẽ chủ yếu căn cứ vào số liệu của “ Báo cáo thuế” mà ra quyết định cho vay hay không và vay số tiền như thế nào. Doanh nghiệp hoạt động tốt đến đâu, tăng trưởng mạnh như thế nào nếu Báo cáo thuế liên tục lỗ hoặc có dấu hiệu không trung thực thì Shinhanbank sẵn sàng từ chối và để dành cơ hội cho những khách hàng khác có nguồn tài chính minh bạch hơn.
 • Đối với hộ kinh doanh cá thể, để vay vốn cần có Giấy phép đăng ký kinh doanh. Thông thường một vài ngân hàng có thể bỏ qua cho khách hàng bằng cách cho khách hàng xin giấy xác nhận đang kinh doanh tại Phường/ Xã nơi mình kinh doanh  để thay thế. Tuy nhiên tại Shinhanbank, bạn bắt buộc phải có đăng ký kinh doanh thì mới được.
 • Đối với tài sản thế chấp, trong trường hợp sổ đỏ của bạn Trên thực tế có sai khác với bản Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( kể cả trường hợp diện tích thực tế lớn hơn diện tích trên sổ) thì bạn chỉ vay thế chấp được 50% giá trị tài sản đảm bảo mà thôi.

7. Mạng lưới chi nhánh tại TP HCM

Với hơn 20 chi nhánh hoạt động trên khắp cả nước, Shinhanbank ngày càng mở rộng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng. Tại TP HCM, để thực hiện giao dịch cũng như hỗ trợ vay thế chấp, bạn có thể đến các địa chỉ sau:

Hội sở  – 138-142 Hai Bà Trưng, P.Đa Kao, Q1, TP HCM
Chi nhánh TP HCM – Lầu 11, Tòa nhà Centec, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TP HCM.
PGD Phú Mỹ Hưng – Tầng trệt và tầng 1, Tòa nhà Rivepark, 334-336 Đặng Đức Thuật, P. Tân Phong, Q7, TP HCM.
Chi nhánh An Đông – 290B, An Dương Vương, P4, Q.5, TP HCM.
Chi nhánh Gò Vấp – F1-06 ( tầng 1 và tầng 2) Trung tâm thương mại E-mart, 306 Phan Văn Trị, P5, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Chi nhánh Đông Sài Gòn – LD 01-03 và LD 01-04, tòa nhà Lexington, 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM.

– Thanh Thúy –
Bankergroup.vn