CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

 • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

 • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

 • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Review: Vay thế chấp/Vay mua nhà ngân hàng UOB – Những điều cần biết

20 Tháng Mười Một, 2017

Mới bước chân vào thị trường tài chính Việt Nam, UOB mang theo những luồng gió mới cùng những ưu đãi hấp dẫn nhằm giành  thị phần bán lẻ béo bở và tiềm năng tại Việt Nam. Đọc bài viết dưới đây để tìm ra những điều hấp dẫn mà ngân hàng này mang lại nhé.

1. UOB – Ngân hàng United Overseas Bank Limited

UOB – Thương hiệu còn khá mới mẻ trên thị trường tài chính ngân hàng

 

19/07/2017, Ngân hàng nhà nước chấp thuận việc Ngân hàng United Overseas Bank Limited thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, trước đó ngân hàngUOB đã có 20 năm hoạt động tại Việt Nam với vai trò là một văn phòng đại diện.

UOB là ngân hàng hàng đầu tại thị trường Châu Á với trụ sở chính đặt tại Singapore. Ngân hàng UOB thành lập năm 1935, đến nay sau 82 năm hình thành, UOB phát triển mạng lưới ra toàn cầu với 500 chi nhánh và 19 văn phòng đại diện, công ty con tại các quốc gia và vùng lãnh thổ.

2. Hạn mức vay thế chấp tại ngân hàng UOB

Là người đến sau nên để giành thị phần trên thị trường tài chính, UOB “ buộc” phải tung ra các gói giải pháp tài chính ưu đãi nhằm thu hút khách hàng.

Vay thế chấp UOB tài trợ vốn lên đến 80% giá trị tài sản  đảm bảo.

Thời gian vay mua nhà UOB tối đa là 20 năm và vay mua xe là 7 năm

3. Lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng UOB

Lãi suất cho vay ưu đãi hiện nay tại UOB là:

 • Đối với vay mua nhà: 6,99% 1 năm đầu, 7,49% 2 năm đầu, 8% 3 năm đầu (vay trên 1.6 tỷ) và 8.4% 3 năm đầu (vay dưới 1.6 tỷ)
 • Đối với vay mua xe: 7,25% 1 năm đầu , 8,8% 3 năm đầu

Lãi suất vốn vay mua nhà và vay mua xe sau ưu đãi là 9,49%.

Đây là  mức lãi suất có thể nói là một trong những gói hấp dẫn nhất trên thị trường vào thời điểm này.

4. Hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng UOB

Cùng UOB chắp cánh cho ước mơ của bạn
Cùng UOB chắp cánh cho ước mơ của bạn

Một bộ hồ sơ vay thế chấp hoàn chỉnh tại UOB cũng như tất cả các ngân hàng khác, gồm 4 phần: Giấy tờ chứng minh nhân thân, Giấy tờ chứng minh tài chính, Giấy tờ tài sản đảm bảo, Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

+ Giấy tờ chứng minh nhân thân

Khách hàng cung cấp các giấy tờ thể hiện pháp lý và mối quan hệ giữa khách hàng với các bên liên quan( Người đồng ký  vay mua nhà, người bảo lãnh,..)

 • Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu
 • Đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy tờ thể hiện mối quan hệ với các bên liên quan như: Giấy khai sinh, hợp đồng góp vốn,…

+ Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập

 • Với nguồn thu nhập từ lương thì khách hàng cung cấp Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có dấu đỏ của doanh nghiệp 6 tháng gần nhất
 • Với nguồn thu nhập từ doanh nghiệp hoặc sản xuất kinh doanh, Khách hàng cung cấp Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy xác nhận mẫu dấu và Giấy chứng nhận mã số thuế. Bảng sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng và báo cáo tài chính của công ty 2 năm gần nhất.

Đối với nguồn thu nhập từ doanh nghiệp hoặc sản xuất kinh doanh, UOB ưa chuộng khách hàng là doanh nghiệp hơn là hộ sản xuất kinh doanh cá thể. Ngoài ra UOB yêu cầu Doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải thành lập hơn 1 năm và chủ doanh nghiệp phải có ít nhất 2 năm trong lĩnh vực mình đang kinh doanh.

+ Tài sản đảm bảo

 • Sổ đỏ hoặc sổ hồng
 • Đăng ký xe, đăng kiểm xe.

+ Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn

KH cung cấp các giấy tờ như: Hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng mua bán xe, đặt cọc mua xe, Giấy phép xây dựng/ sửa chữa nhà,…

5. Điều kiện vay thế chấp tại ngân hàng UOB

Cần nắm rõ các điều kiện vay thế chấp ngân hàng để không còn bị bỡ ngỡ khi làm hồ sơ vay vốn
Cần nắm rõ các điều kiện vay thế chấp ngân hàng để không còn bị bỡ ngỡ khi làm hồ sơ vay vốn

Lãi suất và thời gian vay vốn ưu đãi, dĩ nhiên UOB cũng có những yêu cầu nhất định đối với khách hàng

+ Độ tuổi vay

Điều kiện vay vốn UOB là 18- 55 tuổi

Tuy nhiên trên thực tế là khách hàng vay mua nhà và vay mua xe phải từ 25 tuổi trở lên

+ Yêu cầu về nguồn thu nhập

 • Đối với nguồn thu nhập từ lương, Khách hàng vay thế chấp phải có thời gian làm việc chính thức tối thiểu 6 tháng đối với công việc hiện tại. Nguồn thu nhập từ lương chuyển khoản được ưa chuộng hơn. Nguồn thu nhập từ lương tiền mặt, tùy vào Top theo phân loại của UOB mới được chấp nhận và ghi nhận
 • Đối với nguồn thu nhập từ doanh nghiệp hoặc sản xuất kinh doanh, UOB ưa chuộng khách hàng là doanh nghiệp hơn là hộ sản xuất kinh doanh cá thể. Ngoài ra UOB yêu cầu Doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải thành lập hơn 1 năm, có hoạt động thanh toán, giao dịch qua ngân hàng tối thiểu 6 tháng  và chủ doanh nghiệp phải có ít nhất 2 năm trong lĩnh vực mình đang kinh doanh 
 • Đặc biệt, UOB đang ưu tiên hướng đến phân khúc KHCN tầm trung cao với  số tiền vay lớn, và chính sách chứng minh nguồn thu thông qua sổ tiết kiệm của UOB đang nhận được sự quan tâm không nhỏ của các KHCN đặc biệt là các chủ doanh nghiệp.

6. Mạng lưới tại Việt Nam

Hiện tại để giao dịch với UOB  khách hàng có thể liên hệ tới:

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh- Tầng 1, Tòa nhà Văn phòng Central Plaze, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Ngoài ra, để có thêm những thông tin cập nhật, Bạn có thể liên hệ đến các tổ chức tư vấn tài chính uy tín để được tư vấn các gói vay ưu đãi nhất.

– Thanh Thúy –
Bankergroup.vn