CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

  • dot Bảng lãi suất thế chấp Top 10 ngân hàng

  • dot Tính toán gốc lãi hàng tháng tự động

  • dot Kết nối tới ngân hàng phù hợp nhất

Thời hạn vay

Năm

Vay thế chấp là gì? điều kiện, thủ tục có gì ưu đãi

9 Tháng Tư, 2019
Chương trình tại MSB Kim Liên - 6 tháng ưu đãi: 6,99% -Sau ưu đãi: 12%
Tìm hiểu về vay thế chấp là gì

Hiện nay, hình thức vay thế chấp đang là hình thức vay đang được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay, vay thế chấp là hình thức vay có lợi cho cả hai bên vừa an toàn cho ngân hàng, vừa có lợi cho khách hàng khi vay. Vậy, bạn có biết vay thế chấp là gì? Bạn hiểu như thế nào về hình thức vay thế chấp này, và khi bạn thực hiện vay thế chấp thì bạn cần những điều kiện gì. Hiểu được nhu cầu tìm kiếm thông tin này của khách hàng, nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn biết vay thế chấp là gì và những thông tin bạn cần nắm rõ khi vay thế chấp. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo này có thể là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, ô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị… Khi đi vay thế chấp, người đi vay vẫn quyền sở hữu tài sản vẫn, nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan, chỉ khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Vay thế chấp là gì

Điều kiện để được vay thế chấp là gì?

Bất kì một hình thức vay nào cũng đưa ra những điều kiện nhất định cho khách hàng của mình, và mỗi ngân hàng cho vay sẽ áp dụng những điều kiện khác nhau, miễn sao điều kiện đó đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng và phù hợp với tiêu chí của ngân hàng mình là được. Vậy, khi vay thế chấp thì điều kiện chung của những ngân hàng sẽ yêu cầu khi vay thế chấp.

Điều kiện để được vay thế chấp là gì?

Có ba điều kiện khi vay thế chấp ngân hàng như sau:

  • Điều kiện thứ nhất là người đi vay thế chấp phải có được nguồn thu nhập ổn định, nguồn thu nhập đó phải đảm bảo trả được nợ cho ngân hàng sau khi thực hiện khoản vay.
  • Điều kiện thứ hai là khách hàng cần có tài sản đảm bảo phù hợp với từng ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những tài sản thế chấp phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Chính vì thế mà khi lựa chọn vay thế chấp ngân hàng nào thì bạn cần tìm hiểu rõ tài sản thế chấp mà ngân hàng đó đưa ra là gì.
  • Điều kiện thứ ba là chính khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Nghĩa là bạn không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào khi vay thế chấp.

Đó chính là ba điều kiện chung trả lời cho câu hỏi điều kiện vay thế chấp là gì mà hiện nay các ngân hàng đang áp dụng. Chính vì vậy mà trước khi quyết định vay thế chấp thì bạn cần xét xem mình có đảm bảo đúng ba điều kiện trên không nhé!

Lợi ích khi vay thế chấp tại các ngân hàng

Số tiền vay lớn (tối đa đến 100% giá trị tài sản đảm bảo), phù hợp với nhiều mục đích vay dài hạn như mua nhà, xây sửa nhà, mua ô tô, kinh doanh, du học….
Thời gian vay dài khoảng 20 năm, 25 năm làm giảm gánh nặng trả nợ.
Lãi suất rất cạnh tranh, với chương trình ưu đãi: lãi suất có thể chỉ 6%- 8%/năm, hết ưu đãi lãi suất khoảng 10% -12%/năm.
Khách hàng vẫn được sử dụng tài sản của mình.

Đặc điểm của vay thế chấp là gì?

Phải có tài sản đảm bảo, tài sản này này sẽ được ngân hàng thẩm định giá trị.
Lãi suất thấp hơn nhiều so hình thức vay tín chấp.
Thời gian cho vay kéo dài.
Số tiền mà khách hàng có thể vay khoảng 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo.
Hình thức trả nợ linh hoạt.
Thủ tục cần thiết khi vay thế chấp
Giấy tờ tùy thân: CMND, Sổ hộ khẩu …
Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn
Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng hoàn vốn
Giấy tờ pháp lý của tài sản bảo đảm. (sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe …)

Để được hưởng lãi suất vay thế chấp cần đến đâu?

Để được vay thế chấp thì khách hàng nên đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng mà bạn chọn gần nhất để nhanh chóng được các nhân viên tư vấn hành chính hướng dẫn về các hồ sơ để nhanh hoàn thành thủ tục, tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn để hiểu rõ được hình thức vay thế chấp là gì. Bạn có thể vào trang web của từng ngân hàng để truy tìm địa chỉ chi nhánh ngân hàng cho vay thế chấp gần nơi bạn sinh sống nhanh nhất nhé.

Như vậy, chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin về hình thức vay thế chấp là gì? Đây là những thông tin cần thiết nhất mà bạn cần biết khi vay thế chấp tại bất cứ một ngân hàng nào. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho khách hàng khi vay nhé!

Mỹ Nhân

Banker Group